Audi Q2

Audi muốn chiếm lĩnh thị trường xe SUV

Audi Q2 – Tổng quan hình ảnh Audi Q2

Audi tham gia phân khúc SUV muộn hơn so với các đối thủ, nhưng hãng xe sang nước Đức muốn nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần. Một thông báo mới đây chỉ ra rằng, Audi sẽ có 6 mẫu SUV trước năm 2020, gấp đôi con số hiện tại.

Mẫu SUV đầu tiên của Audi chỉ mới ra mắt cách đây 8 năm, nhưng thương hiệu bốn vòng tròn lồng vào nhau sẽ dựa vào phân khúc này để vượt qua BMW, trở thành nhà sản xuất xe sang số 1 thế giới.

Audi Q2 – Tổng quan hình ảnh Audi Q2

Trong vòng 7 năm tới, Audi sẽ trình làng 3 mẫu SUV mới là Q2, Q5Q7, với thiết kế thể thao và bắt mắt hơn dòng sản phẩm hiện hành.

Crosslane Coupe concept tại triển lãm Paris năm ngoái.

“Audi thực sự đang sở hữu kế hoạch phát triển to lớn liên quan đến việc cung cấpSUV”, một nhà phân tích tại IHS Automotive (Frankfurt) cho biết. “SUV có vị trí ghế ngồi cao tương tự với những chiếc xe đẹp thẳng đứng từ những năm 1920. Điều này là bình thường trong phân khúc cao cấp”.

Audi A6

Q2 nhỏ gọn sẽ dựa trên chiếc xe ý tưởng Crosslane Coupe từng xuất hiện tại triển lãm ôtô Paris năm ngoái, còn Q6 lớn hơn có thể được sản xuất tại nhà máy mới tại Mexico cùng với Q5 cỡ vừa. Audi mong đợi các mẫu xe mới cùng với những phiên bản hiệu suất của dòng hiện tại như SQ5 sẽ thúc đẩy SUV lên khoảng 40% trong doanh số của hãng này từ 25% vào năm ngoái.

Dòng SUV hạng sang hiện là một trong những xu hướng “hot” nhất trên thị trường. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 36% vào năm 2018.

Tin Liên Quan | Giá Xe Audi | 0945 777 077

Leave a Comment