Audi Q8

Doanh nghiệp lao đao, khách hàng phân vân vì ” giảm giá ” Audi Q8 ra mắt

Audi Q8 dòng xe đứng đầu Thế Giới về sáng tạo và công nghệ

Audi Q2 dòng SUV sang trọng hay compact nhỏ gọn

Dự đoán ” giá xe Audi Q8 có thể cạnh tranh lại Mercedes GLC không?

Với tâm lý chờ đợi chính sách 2018 của đa số khách hàng khi đang có thông tin ô tô Việt Nam sẽ giảm mạnh vô hình chung đã đẩy các hãng xe cũng như các đại lý vào nguy cơ ế ẩm, doanh số tụt giảm, hàng tồn kho nhiều. Để tăng thị phần cũng như giải quyết tình trạng này một số hãng đã tung ra các chiến dịch khuyến mãi nhằm cứu nguy trước mắt.

Audi Q8
Audi Q8 ‘Mãnh Hỗ’ cạnh tranh với các dòng SUV tầm trung

Đúng dịp gần 10 năm Audi Việt Nam tổ chức đợt ưu đãi lớn tri ân khách hàng với hàng loạt các dòng xe từ tiêu chuẩn như: Audi Q3, Audi Q5, Audi Q7, Audi A4, Audi A5, Audi A6 đến xe sang phong cách mới của Audi Q2, Audi A7, Audi A8. Cũng từ đó tâm lý khách hàng lại chắc chắn rằng ô tô Việt Nam sẽ còn giảm nữa.

Một khách hàng nêu ý kiến: Càng chờ bao nhiêu thì càng giảm bấy nhiêu, giảm được đồng nào hay đồng ấy. Phải chăng chính cái tâm lý đó đang làm đau đầu các doanh nghiệp khi mà nếu cứ tiếp tục sẽ đứng trước nguy cơ không hoàn lại vốn, thua lỗ thậm chí phá sản.

Audi Q8
Audi Q8 phiên bản ” đáng giá ” nhất 2018

Một mặt, sản phẩm 2018 sẽ có nhiều thay đổi khi xe hơi là một trong những dòng sản phẩm có mức ứng dụng công nghệ không ngừng luôn thay đổi để hoàn thiện nhất.

 Model thay đổi nhưng linh kiện tồn lại nhiều, buộc các đại lý phải bán nhanh để giải quyết linh kiện cũ đồng thời chuẩn bị để kịp cho ra mắt các sản phẩm mới trong năm sau nên người mua lại càng đinh ninh rằng xe hơi Việt Nam sẽ cạnh tranh rất lớn kéo theo đó chính là đợt khuyến mãi khổng lồ.

Cụ thể, sau sự kiện tại triển lãm Genera Motor Show 2017 mới đây Audi đã cho ra mắt công chúng phiên bản Audi Q8 thế hệ công nghệ ưu Việt nhất từ trước đến nay. Hiện Q8 đang đi vào sản xuất, dự là đầu năm 2018 sẽ cập bến Việt Nam hứa hẹn mang tới một làn hơi ấm lan tỏa làm điên đảo các tín đồ xe sang.

Audi Q8
Audi Q8 phiên bản ” đáng giá ” nhất 2018

Audi Q8 ra mắt cũng chính là một áp lực lớn đối với các hãng xe khác khi phải làm sao để cạnh tranh lại phiên bản đa tối ưu hóa này. Theo như tính toán từ các hãng xe thì nhu cầu người mua sẽ cao tiếp nối đà tăng trưởng của 3 năm liên tiếp. Năm 2017 được xem là năm kỳ vọng bởi đầu năm thị trường xe hơi Việt Nam đang trong đà sục sôi nên số lượng xe đặt hàng, linh kiện được tăng lên đáng kể nhưng về giữa năm tới thời điểm hiện tại hầu như không còn mặn mà nhu cầu giảm mạnh mà hàng đã nhập thì không thể thay đổi.

Điều tất yếu, bắt buộc phải xả hàng tránh tồn kho. Có thể nói năm 2017 được xem là năm cạnh tranh khốc liệt về giá giữa các hãng xe hơi và đại lý, điều mà trước nay chưa từng xảy ra. Thậm chí chấp nhận lỗ chỉ để tăng doanh số.

Audi Q8
Audi Q8 ‘Mãnh Hỗ’ cạnh tranh với các dòng SUV tầm trung

Còn người mua thì lại phân vân, chờ đợi với hy vọng xe hơi Việt Nam sẽ còn giảm nữa. Sau hàng loạt các siêu ưu đãi, các đợt khuyến mãi rầm rộ liệu khách hàng đã có thể quyết định mua hay chưa ở thời điểm hiện nay. Bởi vì, thường sau mỗi đợt ưu đãi khách hàng lớn chính là quãng thời gian bình ổn giá để lấy lại cân bằng cũng như giá trị sản phẩm.

Người tiêu dùng có nên tiếp tục đợi hay không khi mà thời hạn cuối năm sắp hết. Còn chủ doanh nghiệp có nên tiếp tục tung ra thị trường các đợt ưu đãi lớn hơn nữa hay sẽ kết thúc chương trình khuyến mãi để tập trung chuẩn bị cho ra mắt thị trường các dòng xe mới 2018.

Tin Liên Quan | Giá Xe Audi | 0945 777 077

Leave a Comment